In | Đóng cửa sổ

Ấp trứng , ấp trứng >>>>>>>>

Được in từ: Gadon Vietnam
Chuyên mục: CHĂN NUÔI & CHỮA BỆNH
Tên điễn đàn: Nuôi gà mái đẻ, gà con
Tóm tắt nội dung diễn đàn: Cách thức nuôi gà mái đẻ, gà con
URL: http://www.gadonvietnam.net/forum_posts.asp?TID=48015
Ngày in: 08/06/2024 lúc 9:40pm


Chủ đề: Ấp trứng , ấp trứng >>>>>>>>
Tác giả: tocbacroi
Tiêu đề: Ấp trứng , ấp trứng >>>>>>>>
Ngày đăng: 31/05/2014 lúc 9:25am
Ae cho hỏi trứng mình bảo quản trong tủ lạnh rùi thì còn ấp đc ko ???????????????



Hồi âm:
Tác giả: Mái xám
Ngày đăng: 31/05/2014 lúc 10:03am
nhiệt độ bảo quản trứng tốt nhất là 20C độ ẩm khoảng 65%. Độ ẩm trong tủ lạnh khá thấp và nhiệt độ cũng tầm 10C. Nếu mới cho vào thì ấp cũng được, tỉ lệ đạt sẽ thấp hơn thôi 30%. Cái này nó còn phụ thuộc vào chất lượng trứng nữa, do nhà em có máy ấp trứng công nghiệp nên cũng có chút ít kinh nghiêm. Có nhiều người mang trứng đến ấp cũng như bác có nhà nở cũng khá, có nhà thì phôi phát triển nhưng mà đến ngày thứ 10 nó ngừng phát triển luôn.
Nếu gà mái bác cho ăn đầy đủ, cân đối, vỏ trứng trong, mịn và đều màu thì trứng của bác thuộc loại tốt cứ thử ấp xem sao. Chú ý để trứng ra ngoài với nhiệt độ phòng (27c) ít nhất 8 tiếng trước khí ấp để trứng ổn định lại trạng thái ban đầu của nó (thường thì nên để qua đêm 12 tiếng trong phòng).
Theo kinh nghiệm cá nhân do đã thử một vài lần, nếu trứng để quá 3 ngày liên tuc (72 tiếng) thì lòng trắng có xu hướng dính vào vỏ tỉ lệ ấp nở chác chắn sẽ giảm.

Chút ít kinh nghiệm của người ấp thuê :D


Tác giả: hacngocbn
Ngày đăng: 31/05/2014 lúc 2:41pm
Còn kinh nghiệm của tôi sau khi ấp 2 mùa hè vừa qua. Trứng tôi bọc 1 lớp giấy ăn rồi cho ngăn mát tủ lạnh. Trước khu ấp bỏ ra trước 1 tiếng. Tỉ lệ nở rất cao >80%. 



Tác giả: important1989
Ngày đăng: 31/05/2014 lúc 6:59pm
mình có quen 1 bác sĩ thú y, nhà cũng nuôi gà thịt, họ vẫn bỏ tủ lạnh rùi cho ấp bt. điều chinhr tủ lạnh ở mức min (tiết kiệm điện nhất), trước khi ấp thì bỏ ra khoảng nửa ngày. quan trọng là hạn chế trứng tiếp xúc vs ánh sáng và ẩm ướt. bản thân mình cũng đang thử nghiệm xem sao Confused


Tác giả: thieptb
Ngày đăng: 03/06/2014 lúc 10:27pm
Ban đầu được viết bởi hacngocbn hacngocbn viết:

Còn kinh nghiệm của tôi sau khi ấp 2 mùa hè vừa qua. Trứng tôi bọc 1 lớp giấy ăn rồi cho ngăn mát tủ lạnh. Trước khu ấp bỏ ra trước 1 tiếng. Tỉ lệ nở rất cao >80%. 

Thumbs up


-------------

thiệptb
phone:0914614868
BDIV (12010005989533)


Tác giả: thai ha son la
Ngày đăng: 03/06/2014 lúc 10:40pm
để trong tủ lạnh vẫn nở bt nhưng phải để ở ngăn dưới cùng và bọc giấy từng quả là ok


Tác giả: yingjun71
Ngày đăng: 10/07/2014 lúc 4:09pm
Ban đầu được viết bởi thai ha son la thai ha son la viết:

để trong tủ lạnh vẫn nở bt nhưng phải để ở ngăn dưới cùng và bọc giấy từng quả là ok
Điều này chính xác và mình đã xác mình thực tế gà con vẫn nở bình thường.
Mình rất muốn áp dụng nhưng lại lăn tăn về việc liệu như vậy gà con ra có khỏe không ?
Gà thịt thì không sao, chứ gà đòn mà phôi không khỏe liệu sau này có đứng khuya hồ không ?


Tác giả: HuyZin-pl
Ngày đăng: 11/07/2014 lúc 5:36pm
Trứng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, với nhiệt độ ở mức trung bình của tủ. Trước khi cho mái mẹ ấp thì bỏ ra ngoài khoảng 5 tiếng ( bảo quản nhiệt độ phòng). Lau khô trứng trước khi cho vào ổ ấp. Trứng có tỷ lệ nở cao và nở đều. Gà con nuôi tốt, lớn chiến bình thường. Chúc bạn sớm có nhiều chiến kê.



In | Đóng cửa sổ