Kỹ năng nuôi chim bồ câu pháp kiếm tiền tỷ

 Phúc đáp Phúc đáp
Tác giả
  Chủ đề Tìm kiếm Tìm kiếm Chủ đề  Lựa chọn cho Chủ đề Lựa chọn cho Chủ đề
dagablv Xem...
Nhi đồng
Nhi đồng
Hình đại diện

Gia nhập: 20/04/2021
Khu vực: Thành phố Hồ Ch
Tình trạng: Offline
Điểm: 3
Lựa chọn cho Bài viết Lựa chọn cho Bài viết   Lượt cám ơn (0) Lượt cám ơn(0)   Trích dẫn dagablv Trích dẫn  Phúc đápPhúc đáp Liên kết trực tiếp tới Chủ đề này Chủ đề: Kỹ năng nuôi chim bồ câu pháp kiếm tiền tỷ
    Ngày đăng: 02/07/2021 lúc 1:31pm

Kỹ năng nuôi chim bồ câu Pháp không quá khó để kiếm doanh thu. Giống chim bồ câu Pháp có ký hiệu là VN1, là giống chuyên thịt nổi danh, mỗi năm một cặp có thể đẻ 8 đến 9 lứa, khối lượng chim ra giàng (28 ngày tuổi) đạt 530-580 gam / con. Giống chim bồ câu này có khả năng thích ứng cao Với điều kiện khí hậu ở VN, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

>>> Xem ngay: https://dagablv.com/da-ga-truc-tiep/ - Da ga truc tiep <<<

Hướng dẫn phương pháp chọn giống chim bồ câu pháp sinh sản

Chim bồ câu được chọn làm cho chim giống phải đảm bảo các tiêu chuẩn: khỏe mạnh, lông mượt, không có bệnh tật, dị tật, lanh lợi: con chim bồ câu mái thường có khối lượng nhỏ hơn, đầu nhỏ và thanh, khoảng bí quyết giữa 2 xương chậu rộng – con chim chim bồ câu trống to hơn, đầu thô, có phản xạ gù mái (lúc thành thục), khoảng phương pháp giữa 2 xương chậu hẹp.

Chuồng nuôi – lồng nuôi và thiết bị nuôi chim bồ câu sinh sản

a. Chuồng – lồng nuôi cá thể (dùng nuôi chim bồ câu sinh sản từ 6 tháng tuổi trở đi) 

Kỹ năng nuôi chim bồ câu pháp - mỗi cặp chim sinh sản bắt buộc một ô chuồng riêng. Ô chuồng là một đơn vị sản xuất, trên đó được đặt các ổ đẻ, máng ăn, máng uống, máng đựng thức ăn bổ sung và một đôi trống mẹ sinh sản. Kích thước của một ô chuồng: Chiều cao: 40 cm; Chiều sâu:60 cm; Chiều rộng: 50 cm.

b. Chuồng nuôi quần thể (nuôi chim bồ câu hậu bị sinh sản từ 2-6 tháng tuổi)

Kích thước của một gian: Chiều dài: 6m; Chiều rộng: 3,5m; Chiều cao: 5,5m (cả

mái); 

Máng ăn, máng uống, ổ đẻ, máng đựng thức ăn bổ sung được thiết kế riêng cho

kiểu chuồng này.

Chuồng nuôi dưỡng chim thịt (nuôi vỗ béo chim thương phẩm từ 21-30 ngày

tuổi) mật độ dày hơn 45-50 con/m2, không có ổ đẻ, không có máng ăn (chúng ta bắt buộc

nhồi trực tiếp cho chim ăn), ánh sáng tối thiểu.

– Ổ đẻ cho chim bồ câu: khô ráo, sạch sẽ, tiện cho việc vệ sinh thay rửa thường xuyên. Kích thước của

ổ: Đường kính: 20-25cm; chiều cao: 7-8cm;

– Máng ăn: Kích thước máng ăn cho một đôi chim bồ câu bố mẹ: Chiều dài: 15cm; Chiều

rộng: 5cm; Chiều sâu: 5cm x 10 cm

– Máng uống: Có thể vỏ dùng đồ hộp, cốc nhựa…với kích thước dùng cho 1 đôi

chim bố mẹ: Đường kính: 5-6 cm; chiều cao: 8 -10 cm;

– Mật độ nuôi chim bồ câu pháp tiêu chuẩn: nếu nuôi nhốt theo kiểu ô chuồng thì mỗi ô chuồng là một đôi chim sinh sản. nếu nuôi thả trong chuồng thì mật độ là 6-8 con/m2 chuồng. lúc được 28 ngày tuổi, chim non tách mẹ (giai đoạn về sau này được gọi là chim dò). Nuôi chim dò Với mật độ gấp đôi nuôi chim bồ câu sinh sản (10-14 con/m2).

– Chế độ chiếu sáng: Chuồng trại buộc phải thiết kế thoáng đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng

cho chim.

>>>  http://dagablv.com/da-ga-truc-tiep/ - Đá gà trực tiếp thomo <<<

Kỹ năng nuôi chim bồ câu pháp - Dinh dưỡng và thức ăn nuôi chim bồ câu giống – chim bồ câu pháp sinh sản

Tổng hợp loại thức ăn thường sử dụng lúc nuôi chim

Thông thường chim bồ câu ăn trực tiếp các loại hạt thực vật: đỗ, ngô, thóc, gạo… và

Một lượng bắt buộc thiết thức ăn đã gia công chứa đa dạng chất khoáng và vitamin.

+ Đậu bao gồm: đậu xanh, đậu đen, đậu nành,…Riêng đậu nành hàm lượng chất béo nhiều bắt buộc cho ăn ít hơn và cần được rang trước khi cho chim ăn.

+ Thức ăn cơ sở: thóc, bắp, gạo, cao lương,..trong đó bắp là thành phần chính của khẩu phần. Yêu cầu của thức ăn nên bảo đảm sạch, chất lượng tốt, không mốc, mọt.

Chim bồ câu nên 1 lượng nhất định những hạt sỏi nhỏ, làm cho chim trong quá trình tiêu hoá của dạ dày (mề). Kích cỡ của các hạt: dài 0,5-0,8mm, đường kính 0,3- 0,4mm. bởi thế phải đa sỏi vào máng dành riêng đựng thức ăn bổ sung cho chim ăn (trộn cùng với muối ăn và khoáng Premix).

Cách phối trộn thức ăn

Thức ăn bổ sung cho chim (chứa vào máng ăn riêng): Khoáng Premix: 85%; NaCl: 5%;

Sỏi: 10%. Thông thường lượng hạt đậu đỗ từ 25-30%; ngô và thóc gạo: 75-75%.

Cách cho chim ăn

+ Thời gian: 2 lần trong ngày buổi sáng lúc 8-9h, buổi chiều lúc 14-15 h, cần cho ăn vào một thời gian cố định trong ngày.

+ Định lượng: Tuỳ theo từng loại chim bồ câu mà chúng mình cho ăn với số lượng thức ăn khác nhau, thông thường lượng thức ăn= 1/10 trọng lượng cơ thể:

*Chim dò (2-5 tháng tuổi): 40-50g thức ăn/con/ngày:

* Chim sinh sản: (6 tháng tuổi trở đi)

  • Khi nuôi con: 125-130g thức ăn/đôi/ngày

  • Không nuôi con: 90-100g thức ăn/đôi/ngày

  • Lượng thức ăn/đôi sinh sản/năm: 45-50kg

Cách phân bố nước uống

Nhu cầu nước uống của chim bồ câu pháp không lớn, nhưng bắt buộc có đủ nước để chim uống tự do. Kỹ năng nuôi chim bồ câu pháp là Nước bắt buộc sạch sẽ, không màu, không mùi và cần thay hằng ngày.

Có thể bổ sung vào trong nước Vitamin và kháng sinh để phòng ngừa bệnh lúc phải thiết, trung bình mỗi chim bồ câu buộc phải 50-90ml/ngày.

Chăm chút và nuôi dưỡng chim bồ câu pháp sinh sản

Khi ghép đôi xong, quen với chuồng và ổ, chim sẽ đẻ. trước khi chim đẻ, chuẩn bị ổ (chỉ dùng 1 ổ). Dùng rơm khô, sạch sẽ và dài để lót ổ. Ở những lứa thứ nhất chim thường có hiện tượng làm cho sợi rơm gây vỡ trứng, do vậy buộc phải bện một vòng rơm lót vừa khít đường kính của ổ. Nơi ấp trứng cần yên tĩnh, đặc trưng với chim ấp lần đầu nên giảm bớt tầm nhìn, âm thanh, ánh sáng để chim tập trung ấp trứng.

Khi chim bố mái ấp được 18 -20 ngày sẽ nở, nếu quả trứng nào mổ vỏ lâu mà chim không đạp vỏ trứng chui ra thì người nuôi buộc phải trợ giúp bằng cách bóc vỏ trứng để chim bồ câu non không chết ngạt trong trứng.

Trong thời kỳ nuôi con (từ khi nở đến 28 ngày tuổi), chúng ta phải thay lót ổ thường xuyên (2-3 ngày/lần), để tránh sự tích tụ phân trong ổ vì đó là nơi lý tưởng cho ký sinh trùng, vi khuẩn và virus.

Khi chim bồ câu non được 7-10 ngày mới tiến hành cho ổ đẻ thứ hai vào. Sau lúc tách mái, ổ đẻ tương ứng được bỏ ra rửa sạch, phơi khô để bố trí lứa đẻ tiếp theo. Sau lúc chim được khoảng 28-30 ngày tuổi buộc phải thực hiện tách chim non khỏi mẹ. Chim dò được nuôi thả ở chuồng quần thể Với lứa tuổi tương đương nhau. Sau lúc rời ổ, chim non chuyển sang 1 giai đoạn mới buộc phải tự đi lại, tự ăn. công đoạn này chim còn yếu, khả năng đề kháng và khả năng tiêu hoá kém dễ sinh bệnh. bởi thế cần chú ý công tác săn sóc nuôi dưỡng. quá trình này buộc phải bổ sung Vitamin A, B, D, những chất kháng sinh…vào nước uống để chống mềm xương, trợ giúp tiêu hoá và chống các bệnh khác. Trong công đoạn đầu có thể vài con chưa quen cuộc sống tự lập không biết ăn, uống do đó người huấn luyện buộc phải kiên nhẫn tập cho chim non.

Kỹ năng nuôi vỗ béo chim bồ câu pháp lấy thịt

Tiến hành tách chim mẹ khi 20-21 ngày tuổi (khối luượng cơ thể đạt 350-400g/con) dùng nhồi vỗ béo:Mật độ: 45-50 com/m2 lồng, không để không gian cho chim hoạt động nhiều, đảm bảo ngoài giờ ăn,uống thì thời gian ngủ là chính. Thức ăn dùng để nhồi: Ngô: 80%, đậu xanh 20%. phương pháp nhồi: Thức ăn được nghiền nhỏ, viên tv nhỏ ngâm cho mềm rồi sấy khô bảo đảm tỷ lệ thức ăn/nước: 1:1

+ Định lượng: 50-80 g/con; + Thời gian: 2-3 lần/ngày; + hình thức : Nhân công: Dùng tay nhét thức ăn vào miệng chim hoặc máy nhồi như vịt.

Khoáng vẫn được bổ sung tự do, các loại vitamin, thuốc bổ khác được bổ sung trong nước uống.

Đây chính là kỹ năng nuôi chim bồ câu pháp bạn có thể tham khảo để có thể thu nhập tiền tỷ mỗi tháng nhé! 

>>> Xem thêm:  http://www.gadonvietnam.net/topic73338_post1267474. - Gà tía là gì? Điểm danh những chú gà chiến có màu
Quay lên trên
 Phúc đáp Phúc đáp
  Chia sẻ Chủ đề   

Chuyển đến Chuyên mục Quyền tại Chuyên mục Xem...


Trang này được tạo ra trong 0.156 giây.