Dành cho ông chồng đảm đang hoặc mồ côi vợ |
Phúc đáp |
Tác giả | |
ducnt
Hồ sơ thành viên
Gửi Mật thư
Tìm bài viết của thành viên
Thăm trang chủ của thành viên
Thêm vào D.sách Bạn bè
Thành viên uy tín Gia nhập: 16/06/2010 Khu vực: BN - BG Tình trạng: Offline Điểm: 2549 |
Lựa chọn cho Bài viết
Lượt cám ơn(0)
Ngày đăng: 28/01/2014 lúc 12:53pm |
Năm nay mình mồ côi vợ mấy hôm mày mò học từ cách quét nhà đến muối dưa và hôm nay là học xong bài luộc gà chỉ còn có bài văn khấn nữa tối nay học thuộc lòng là xong Kể ra mà nói cũng khó ra phết cơ mà học và hành rồi cũng xong hết
Mẹo chọn và luộc gà ngon ngày Tết Để có được đĩa thịt gà ngon, có màu vàng óng thật đẹp ngày Tết cũng cần có
bí quyết. Chọn gà thịt: - Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. - Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy
nhớt ở mỏ. - Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng
đều và sáng bóng. - Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại,
bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy
thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ. - Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt,
không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường. - Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà
bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu
đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra. - Cũng có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ
không có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi... một cách bất thường. Lưu ý: Gà dùng thắp hương các cụ nên chọn gà chân vàng hoặc trắng chứ đừng có chọn gà chân màu khác. Ngoài ra thì không nên chọn gà chọi hay gà lai vì khi luộc lên ăn thì ngon nhưng mà bóng thì lại xấu. Cách luộc gà
ngon Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như
vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó
chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông để ngăn đá, cần để rã đông
hoàn toàn rồi mới luộc nếu không, bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào
thịt mới chín hẳn. Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu
để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi
khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung
kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng,
nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín. Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn,
sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt.
Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau
đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với
mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt,
trông rất hấp dẫn. Chúc ACE có con gà cúng đẹp mắt và ngon! Happy new year! |
|
thuylucngan
Thành viên uy tín Gia nhập: 18/02/2011 Khu vực: Bắc Giang Tình trạng: Offline Điểm: 6080 |
Lựa chọn cho Bài viết
Lượt cám ơn(0)
|
hay, đàn ông cũng nên biết
|
|
Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận
|
|
Phong Vân
Hàng xáo Gia nhập: 28/11/2010 Khu vực: Gia Lai Tình trạng: Offline Điểm: 5294 |
Lựa chọn cho Bài viết
Lượt cám ơn(0)
|
Dành cho những a,e Fa
|
|
Phúc đáp | |
Tweet
|
Chuyển đến Chuyên mục | Quyền tại Chuyên mục Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn không thể phúc đáp bài viết cho các chủ đề trong diễn đàn này Bạn không thể xóa bài viết của mình trên diễn đàn này Bạn không thể sửa bài viết của mình trên diễn đàn này Bạn không thể tạo phiếu thăm dò trên diễn đàn này Bạn không thể bình chọn phiếu thăm dò trên diễn đàn này |